Bill Parcells – Con cá ngừ lớn trong bóng đá NFL

Bill Parcells hay còn gọi là “Cá ngừ lớn” trong bóng đá được coi là một trong những huấn luyện viên NFL xuất sắc nhất mọi thời đại. Anh ấy đã huấn luyện 3 trận Super Bowl, trong đó anh ấy có thành tích 1-2, hai với New York Giants và một với New England Patriots. Một trong hai trận thua xảy ra sau khi cú đá của anh ấy đi chệch mục tiêu 47 yard khi hết thời gian.

Parcels được biết đến với khả năng xoay chuyển một thương hiệu đang gặp khó khăn. Với Giants, anh ấy đã mất hai mùa giải để huấn luyện họ đạt kỷ lục chiến thắng và chỉ một mùa giải với Patriots, New York Jets, và đội bóng hiện tại của anh ấy là Dallas Cowboys. Đây không phải là những trận đấu tập ở sân sau mà là một thứ bóng đá nghiêm túc. Anh ấy đã có thể đưa tất cả các đội của mình vào vòng loại trực tiếp trong vòng hai mùa giải đầu tiên với một đội mới.

Ông được biết đến là một huấn luyện viên khó con của kevin de bruyne tính, người có thể phát huy hết khả năng của các cầu thủ. Parcells đã huấn luyện một số “cầu thủ bóng đá có vấn đề” như Lawrence Taylor và Brian Cox. Ngoài ra, ông đã huấn luyện hai máy thu âm rộng cho hai đội khác nhau Terry Glen (New England Patriots và Dallas Cowboys) và Keyshawn Johnson (New York Jets và Dallas Cowboys). Mùa giải này, anh ấy có một thử thách mới là huấn luyện viên Terrell Owens, người đã có một số cuộc đụng độ với các huấn luyện viên và đồng đội trước đó, nhưng biết lịch sử của Parcells thì điều này không có vấn đề gì.

Khi đến với đội bóng New England Patriots, Parcels cảm thấy mình chưa tham gia đủ nhiều vào các quyết định nhân sự của đội. Anh ấy đã đưa ra một câu nói nổi tiếng, “Họ muốn bạn nấu bữa tối, ít nhất họ phải để bạn mua một số cửa hàng tạp hóa.” Với Cowboys, Parcells đã mang về một số cầu thủ bóng đá từ các đội cũ của anh ấy: bộ tứ vệ Drew Bledsoe, Glenn và Johnson, người đã rời đi và gia nhập Carolina Panthers.